Sự thật Tác dụng của cây 7 lá 1 hoa

Cây 7 lá 1 hoa là một loại cây thuốc quý hiếm, rất khó tìm, có nhiều tác dụng trong việc chữa trị bệnh. Nhiều người còn cho rằng, cây 7 lá 1 hoa còn có tác dụng chữa trị được bệnh ung thư, những bệnh nan y khó chữa. Vậy thực sự cây 7 lá 1 hoa có tác dụng thần kỳ đến như vậy không? Hãy cùng đến với bài viết: tác dụng của cây 7 lá 1 hoa sau đây để được giải đáp vấn đề thắc mắc này nhé! 

Xem thêm website: cây và lá

Tác dụng của cây 7 lá 1 hoa
3 (60%) 5 votes

hoa-1

7 lá 1 hoa có tên gọi thuốc là thất diệp nhất chi mai, tên khoa học là Paris poluphylla Sm thuộc họ hành tỏi.Cây 7 lá 1 hóa là loại cỏ nhỏ nhưng sống lâu năm, thân rễ ngắn, dài chừng 5-15cm, đường kính khoảng 2,5-3,5cm, nhiều đốt, rất khó bẻ. Thân rễ đều nổi trên mặt đất, thân mọc thẳng đứng, cao chừng 1m, phần gốc có ít vẩy do một số lá cây thoái hóa tạo thành.

Lá mọc theo trùm thường lá 7 lá, có khi là 3-10 lá. Phiến lá hình mác rộng 4-8cm, dài 15-21cm, mặt lá nhẵn, đầu phiến lá nhọn, mặt dưới màu xanh nhạt hay xanh tím; cuống dài chừng 2.5-3cm. Nhụy hoa màu tím đỏ, bầu thường có 3 ngăn. Hoa thường nở vào tháng 10-11, quả chín mọng màu tím đen.

Cây phân bố chủ yếu ở vùng núi Hoàng Liên Sơn như: Vùng núi thuộc rừng Cúc Phương (Hà Nam), Sơn Động (Hà Giang), Ninh Bình, Sa Pa (Lào Cai), Đà Bắc ( Hòa Bình). Vào năm 1934, Péctelot có phát hiện thấy loại 7 hoa 1 lá này quanh vùng Sa Pa với nhiều loại khác nhau nhưng chưa được đưa vào sử dụng. Phần thân rễ của cây 7 lá 1 hoa được dùng làm thuốc dưới dạng khô với tên gọi là tảo hưu. Tảo hưu thu hoạch tốt nhất vào mua thu đông khi đó dược tính của nó là tốt nhất.

copy-of-cay-that-diep-1440130709697-crop-1440130720061

Ngày nay qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm thấy trong cây Bảy lá một hoa có nhiều hoạt chất quý có tác dụng đặc biệt tốt cho những bệnh nhân mắc Ung thư và được coi là cây thuốc đầu bảng sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư.

Vì những tác dụng quý đó. Do vậy người Trung Quốc thu mua rất gắt gao cây thuốc này, có thời điểm giá thu mua cây bảy lá một hoa tới cả triệu đồng 1kg cây tươi. Đến nay trữ lượng cây bảy lá một hoa trong tự nhiên còn rất ít, trong khi đó ta vẫn chưa có một chương trình, đề án để bảo tồn và nhân giống cây thuốc quý này.

Tác dụng của cây 7 lá một hoa:
♧  Là một vị thuốc đặc biệt quý hiếm rất tốt cho bệnh nhân ung thư
♧  Hỗ trợ điều trị bệnh nan y: Bệnh Ung thư, tiểu đường (Do tác dụng cô lập tế bào ung thư, bài thải các mô tế bào chết, ngăn chặn quá trình phát triển của khối U).
♧  Tác dụng chống viêm kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể  

Tác dụng của cây 7 lá 1 hoa
3 (60%) 5 votes

Đối tượng sử dụng:
✦ Bệnh nhân mắc Ung thư đang trong giai đoạn nguy kịch, bệnh nhân Ung thư giai đoạn cuối bị bệnh viện trả về
✦ Bệnh nhân tiền ung thư, nếu có điều kiện sử dụng vị thuốc này sẽ rất tốt.
✦ Bệnh nhân mắc tiểu đường ở cấp độ nặng, sử dụng cây thuốc Thất diệp nhất chi hoa sẽ có tác dụng làm chậm quá trình hoạt tử tế bào.

Một số bài thuốc từ cây 7 lá 1 hoa

Chữa ho, hen suyễn lâu ngày: Sắc 15g tảo hưu lấy nước uống; hoặc hầm với thịt gà hay phổi lợn để ăn.

  Chữa trẻ nhỏ kinh sài, chân tay co giật: Dùng bột tảo hưu để uống, uống 4-5 lần/ ngày, mỗi lần 0,5-1g.

  Chữa rắn độc cắn: Dùng bột tảo hưu uống 2-3 lần ngày. Dùng 6g/lần. Hoặc có thể sắc 20g tảo hưu lấy nước uống trong ngày. Dùng thân rễ tươi giã nát, trộn với rượu trắng đắp vào chỗ bị rắn cắn không kể liều lượng.

  Chữa lòi dom: Mài tảo hưu với dấm rồi bôi trực tiếp nước thuốc vào hậu môn, đắp gạc vào rồi đẩy nhẹ lên. Ngày làm 2-3 lần.

  Chữa sốt cao co giật, quai bị, sởi: 4g tảo hưu, 12g bạc hà, 8g thiên hoa phấn sắc lấy nước uống. Chia là 3 lần uống trong ngày.

Trên thị trường hiện nay, 1kg cây thất diệp nhất chi hoa khô (cây bảy lá một hoa) có giá từ 3-6 triệu đồng. Giá của cây 7 lá 1 hoa này còn đắt hơn cả nhân sâm Hàn Quốc hay các loại linh chi, nhưng tác dụng thì còn rất mơ hồ. Điều đáng lo lắng hơn là hiện có rất nhiều người bỏ hàng chục triệu đồng để mua loại cây này. Nhưng do thiếu kiến thức và kinh nghiệm nên không ít người đã bỏ tiền thật mua phải của giả. Vì thế, trước khi mua mọi người cần tìm hiểu kỹ lưỡng, để tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”. Hi vọng qua bài viết: tác dụng của cây 7 lá 1 hoa trên giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích. chúc bạn vui vẻ. 

Tác dụng của cây 7 lá 1 hoa
3 (60%) 5 votes
Tác dụng của cây 7 lá 1 hoa
3 (60%) 5 votes
Trước:
Sau:

Bạn đang xem Tác dụng của cây 7 lá 1 hoa