Sự thật Mua bán phân chuồng bò trâu khô đã qua xử lý giá rẻ ở đâu ?

Phân bò, phân trâu hay còn gọi là phân chuồng được rất nhiều người ở nông thôn sử dụng nhiều để chăm bón các loại cây trồng. Không chỉ nông thôn, các thành phố cũng tìm kiếm mua phân bò, phân trâu khô nhằm chăm bón cây trồng, cây ăn quả vì nó không gây độc hại đến sức khỏe cũng như môi trường. Vậy bạn có biết Mua bán phân chuồng bò trâu khô đã qua xử lý giá rẻ ở đâu ? hãy cùng đón xem bài viết dưới đây để giải đáp nhé! 

Mua bán phân chuồng bò trâu khô đã qua xử lý giá rẻ ở đâu ?
3.8 (76%) 5 votes

Phân chuồng bò trâu khô có tác dụng gì?

Phân chuồng bò trâu khô mang đến nhiều tác dụng tốt trong việc cải thiện đất. Đặc biệt, trong quá trình cây trồng sinh trưởng và phát triểu hút đi các chất dinh dưỡng, phân chuồng sẽ giúp đất cải tạo lại môi trường, tăng độ dinh dưỡng nhờ các vi sinh vật có lợi. Phân bò, phân trâu khô được sử dinh

Phân bò, phân trâu khô góp phần giảm hơi nước trên bề mặt che chắn các rễ con, tránh sự xâm hại của ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Giúp đất trở nên tơi, xốp, hạt đất không bị rời rạc hay quá kết chặt. Giảm hiện tượng thối rễ cây trồng. Đặc biệt có thể điều trị những loại bệnh chết nhanh, chết chậm.

Phân chuồng khô giúp đất có khả năng giữ ẩm tốt hơn và tránh được hạn tốt hơn. Chất hữu cơ giữ cho độ pH của đất ít thay đổi, có khả năng giữ các chất khoáng. Đất được bổ sung chất hữu cơ sẽ có khả năng giữ nước, giữ phân bón tốt hơn, giảm sự thất thoát phân bón do bay hơi hoặc rửa trôi, từ đó cũng góp phần làm giảm lượng phân bón NPK. Chất hữu cơ trong đất sẽ được chuyển hóa thành mùn và yếu tố này có ảnh hưởng lớn tới độ phì nhiêu của đất, sức khỏe của đất, tính chất sinh-lý-hóa của đất. Vì thế bón phân chuồng bò trâu khô là giải pháp hữu hiệu nhất cho cây và đất trồng.

Mua bán phân chuồng bò trâu khô đã qua xử lý giá rẻ ở đâu ?
3.8 (76%) 5 votes

Cách ủ phân chuồng trâu bò khô chất lượng

Cách ủ nguội:

+ Phân lấy ra xếp thành từng lớp và nén chặt. Trên mỗi lớp phân rắc 2% supe lân(hoặc trichoderma). Sau đó ủ đất bột hoặc đất bùn khô đập nhỏ rồi nén chặt. Thông thường lớp phân được xếp chiều rộng 2-3 mét chiều dài tùy theo độ dài nền đất. Các lớp phân được xếp lần lượt cho đến độ cao 1.5-2m.
+ Sau đó trát bùn phủ lên bên ngoài. Do bị nén chặt nên bên trong đóng phân thiếu oxy,môi trường trở nên hiếm khí. Khí cacbonic trong đóng phân tăng. Vi sinh vật hoạt động chậm bởi vậy nhiệt độ trong đóng phân không tăng cao. Chỉ nằm ở mức 30-35 độ c. Đạm trong đóng phân chủ yếu ở dạng amoncacbonat là dạng khó phân hủy thành amoniac nên lượng đạm ít giảm đi. Theo phương pháp này thời gian ủ phân kéo dài từ 5-6 tháng mới dùng được. Nhưng phân có chất lượng tốt hơn ủ nóng.

Cách ủ nóng:

+ Khi lấy phân ra để ủ,phân được xếp thành từng lớp ở nơi có nền không thấm nước nhưng không được nén. Sau đó tưới nước phân lên,giữ độ ẩm trong đóng phân 60-70%. Trộn thêm 2% supe lân(hoặc trichoderma) để giữ đạm. Sau đó trát bùn bao phủ bên ngoài đóng phân.
+ Sau 4-6 ngày nhiệt độ trong đóng phân có thể lên đến 60độ C. Các loại vi sinh vật phân giải chất hữu cơ phát triển nhanh và mạnh. Do tập đoàn vi sinh vật hoạt động mạnh nên nhiệt độ trong đóng phân tăng nhanh và đạt mức cao. Để đảm bảo cho các loài vi sinh vật háo khí hoạt động tốt cần giữ cho đóng phân tơi,xốp,thoáng.
+ Phương pháp ủ nóng có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt các hạt cỏ dại,loại trừ các nấm móng,sâu bệnh. Thời gian ủ tương đối ngắn chỉ từ 30-40 ngày là có thể đem sử dụng nhưng nhược điểm là sẽ bị mất một số đạm.

Vậy mua bán phân chuồng bò trâu khô đã qua xử lý giá rẻ ở đâu ?

Hiện nay, nhiều người vì muốn lợi nhuận cao mà cố tính cung cấp phân chuồng bò, trâu giả, phân bò sữa chứ không phải bò cỏ, nó sẽ không chất lượng, điều này không chỉ khiến cây trồng không phát triển mà làm cho đất bị hư hại nhiều. Để tránh gặp tình trạng này, chúng tôi chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm nhận biết mua được phân chuồng bò trâu khô qua xử lý chất lượng.
+ Phân bò sữa thì rất nhuyễn và bời rời như mạt cưa,không có mùi hôi như phân bò cỏ,giá cũng rất rẽ.
+ Phân bò cỏ thật có màu vàng, vì thức ăn chủ yếu là rơm khô và cỏ, phân khi được ủ khô sẽ rất nhẹ kg nếu để lâu ngày sẽ có màu hơi sậm. Phân vón cục ít bời rời,khi bẻ miếng phân có độ dai của chất xơ vì tính đặc trưng của rơm và cỏ. Phân có mùi hôi nhẹ đặc trưng.

Hiện tại Giá phân bò khô (3 kg phân tươi cho ra được 1 kg phân khô) ở Gia Lai dao động từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng/tấn, tùy theo thời điểm Hiện ở Long An, giá phân bò tươi khoảng 4.000 đồng cho 1 bao 20 kg, một tấn phân tươi vào khoảng 200.000 đồng . Nhiều cơ sản cung cấp phân bò còn làm thành bánh phân bò được đóng thành 2 đến 8 miếng một gói, mỗi miếng nặng khoảng 200 gram.

Giá cho mỗi gói dao động từ 30.000 – 120.000 đồng. Ngoài ra, bánh phân bò cũng được quảng cáo là loại phân hữu cơ tốt.Trong thị trường thu mua và bán phân bò ở từng địa phương Việt Nam chia ra làm 2 loại phân bò chính đó phân bò vàng và phân bò sữa.

Hiện tại Giá phân bò khô (3 kg phân tươi cho ra được 1 kg phân khô) ở Gia Lai dao động từ 500.000 đồng đến 800.000 đồng/tấn, tùy theo thời điểm Hiện ở Long An, giá phân bò tươi khoảng 4.000 đồng cho 1 bao 20 kg, một tấn phân tươi vào khoảng 200.000 đồng .

Nhiều cơ sản cung cấp phân bò còn làm thành bánh phân bò được đóng thành 2 đến 8 miếng một gói, mỗi miếng nặng khoảng 200 gram. Giá cho mỗi gói dao động từ 30.000 – 120.000 đồng. Ngoài ra, bánh phân bò cũng được quảng cáo là loại phân hữu cơ tốt.

Hi vọng với bài viết: Mua bán phân chuồng bò trâu khô đã qua xử lý giá rẻ ở đâu ? giúp các bạn giải đáp được vấn đề thắc mắc, đồng thời có thêm nhiều kin 

Xem thêm :

 

Mua bán phân chuồng bò trâu khô đã qua xử lý giá rẻ ở đâu ?
3.8 (76%) 5 votes
Mua bán phân chuồng bò trâu khô đã qua xử lý giá rẻ ở đâu ?
3.8 (76%) 5 votes
Trước:
Sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bạn đang xem Mua bán phân chuồng bò trâu khô đã qua xử lý giá rẻ ở đâu ?