Sự thật Máy giặt bao nhiêu kg thì giặt được chăn?

Chắc hẳn có không ít bạn đang muốn tìm mua một chiếc máy giặt nhưng lại vướng phải mối bận tâm là nên mua máy giặt bao nhiêu kg thì giặt được chăn? Tưởng rằng việc này vô cùng đơn giản nhưng nếu bạn chọn mua máy giặt có dung tích nhỏ thì sẽ không giặt được nhiều loại chăn dày, còn nếu mua máy giặt dung tích lớn trong khi đồ dùng thường ngày bạn cần giặt lại khá ít thì sẽ rất lãng phí. Vậy chọn mua máy giặt bao nhiêu kg là đủ để giặt được các loại chăn mền? Cùng theo dõi bài viết để tìm được đáp án nhé.

may-giat-bao-nhieu-kg-thi-giat-duoc-chan
máy giặt bao nhiêu kg thì giặt được chăn?

Các dòng máy giặt hiện tại có dung tích bao nhiêu?

Trước khi chọn mua máy giặt thì dung tích của máy luôn là một trong những yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Các dòng máy giặt gia đình hiện nay có dung tích khá đa dạng từ loại nhỏ nhất có dung tích 5 kg đến  loại lớn có dung tích giặt 10 kg. Các dung tích tầm trung từ 7 kg, 9 kg thường là lựa chọn tối ưu nhất cho không gian gia đình.

Máy giặt bao nhiêu kg thì giặt được chăn?

Với các dung tích kể trên thì đã có thể đảm bảo việc giặt giũ chăn màn, bởi vì hiện nay các loại chăn màn thường dùng trong gia đình chủ yếu được làm bằng các chất liệu như bông hay nhung, các chất liệu này có đặc tính là giữ nhiệt tốt nhưng vẫn đảm được việc thoáng nhẹ.

Tùy theo kích thước của chiếc chăn mà mỗi loại chăn sẽ có trọng lượng khác nhau. Thường thì các loại chăn màn sẽ chỉ có cân nặng dao động từ 1,5 kg đến 3 kg. Với khối lượng chăn từ 1,5 đến 3 kg bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt để giặt chăn một cách dễ dàng.

Để giúp bạn hiểu rõ tiêu chí chọn mua máy giặt tốt nhất bạn nên đánh giá tư vấn tại đây >> https://naototnhat.com/hang-may-giat-nen-mua.html

Cần chú ý gì khi dùng máy giặt để giặt chăn?

Điều lưu ý khi dùng máy giặt để giặt chăn đó là việc ước lượng khối lượng chăn. Nghĩa là trước khi bạn dùng máy để giặt chăn bạn cần ước lượng được khối lượng của chăn để đảm bảo khi có nước trong máy khối lượng của nước và chăn trong lồng giặt không cao hơn dung tích mà nhà sản xuất đã quy định. Cụ thể, khi bạn ước lượng khối lượng của chăn cần giặt là 3 kg, nếu tính cả tổng khối lượng khi ngấm nước sẽ nặng 8 kg như vậy bạn chỉ có thể dùng máy loại 9 kg để giặt chiếc chăn đó.

Thứ nữa là chú ý về chức năng giặt chăn mền của máy. Chức năng này hiện đã được cài đặt trên hầu hết các loại máy giặt gia đình nên việc sử dụng sẽ tương đối dễ dàng. Tuy nhiên bạn cung nên lưu ý ở một số loại máy chỉ cho phép bạn giặt một số loại chăn mền mỏng và không giặt được chăn bông. Vì vậy trước khi chọn mua bạn nên tham khảo kỹ các thông tin của máy.

Để giúp cho quá trình giặt chăn của máy trở nên hiệu quả hơn thì việc chọn chế độ giặt phù hợp cũng là điều cần thiết. rõ ràng với một chiếc chăn bạn không thể chọn chế độ giặt thường hay giặt nhanh mà buộc phải dùng chế độ giặt chăn. Nếu bạn lo ngại việc giặt chăn bằng máy sẽ không được sạch sẽ như khi giặt tay thì chế độ ngâm trước khi giặt là một sự hỗ trợ đắc lực cho bạn. Với những chiếc chăn bám bẩn lâu ngày bạn có thể chọn chế độ giặt với nước nóng (nếu có) sẽ giúp chiếc chăn của bạn sạch sẽ hơn.

Việc lựa chọn chế độ giặt thích hợp cần thiết bởi vì các chế độ giặt thích hợp sẽ cho một lượng nước, một chu trình giặt thích hợp tương ứng mang lại hiệu quả giặt giũ tốt nhất đồng thời tiết kiệm lượng nước cũng như điện năng đáng kể.

Đặc biệt khi giặt chăn bạn lưu ý không nên giặt 2, 3 chiếc một lúc hoặc giặt chung với quần áo, vì như vậy sẽ rất dễ làm cho khối lượng trong lồng giặt cao quá so với mức định lượng của nhà sản xuất. Nếu giặt quá nhiều lần như vậy sẽ làm cho máy nhanh bị hư.

Giới thiệu website: http://toptacdung.com

Như vậy việc sử dụng máy giặt để giặt chăn là việc tương đối đơn giản và chỉ cần chọn mua một chiếc máy giặt có dung tích phù hợp với khối lượng của chiếc chăn bạn cần giặt là được. Hi vọng chia sẻ trên Máy giặt bao nhiêu kg thì giặt được chăn? đã giúp bạn có thêm thông tin cho việc sử dụng máy giặt tốt hơn để hỗ trợ công việc nội trợ của bạn.Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêm tại : https://nhungdieucanbiet.org/p/nen-mua-may-giat-hang-nao-tot-nhat-hien-nay.html

Máy giặt bao nhiêu kg thì giặt được chăn?
3.8 (75%) 8 votes
Trước:
Sau:

Bạn đang xem Máy giặt bao nhiêu kg thì giặt được chăn?