Sự thật Tác dụng của cây bèo tây lọc nước

Cây bèo tây có rất nhiều công dụng hữu ích trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Ở nước ta hiện nay bèo tây được trồng để làm thức ăn cho vật nuôi, làm thuốc chữa vết thương sưng tấy rất hiệu quả tuy nhiên còn một công dụng vô cùng quan trong khác nữa của bèo tây mà ít ai biết đến đó là lọc nước. Cùng tacdungcuacay.com tìm hiểu xem tác dụng của cây beo tây lọc nước như thế nào nhé.

Tìm hiều về cây bèo tây

Cây bèo tây còn được gọi là bèo Nhật Bản có tên khoa học là Eichhornia crassipes Solms thuộc họ bèo tây Pontederiacear. Là cây thẻo sống ở nước hay những nơi ẩm ướt có lá mọc thành hình hoa thị, cuống phồng lên thành một phao nổi, gân lá hình cung mọc thẳng đứng. Bèo tây có hoa nở không đều mọc thành bông hay chùy ở ngọn, hoa có màu xanh nhạt hoặc tím. Trên cánh hoa có 1 đóm vàng và 6 nhị, hoa của cây xuất hiện từ mùa hạ cho đến mua đông.

Cây bèo tây được gọi là bèo Nhật Bản bởi chúng được cho rằng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Cây lộc bình cũng thuộc cùng họ với cây bèo tây.

Xem thêm về cây bèo tai tượng : https://tacdungcua.net/p/cay-beo-tai-tuong.html

Tác dụng của cây bèo tây lọc nước

Cây bèo tây dễ dàng sinh sôi nảy nở trong môi trường tự nhiên, chúng lan tràn phủ kín mặt nước dày đặc khiến cho việc giao thống đường thủy gặp khó khăn. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đay cho thấy rễ cây màu nâu của bèo tây có thể hút nước như là một day chuyen loc nuoc tự nhiên giúp phân giải chất độc rất mạnh giảm thiệu ô nhiễm nguồn nước.

Rễ cây bèo tây có tốc độ xử lý các chất ô nhiễm hữu cơ khác nhau và có thể phân giải phenol và cyanua.

Những cây bèo tây có sức sinh sản rất mạnh, 1 cây bèo tây trong 60 ngày có thể sản sinh ra 1000 cá thể và chúng có chứa rát nhiều chất dinh dưỡng protit, gluxit, vitamin và khoáng. Vì thế mà chúng thương được dùng để làm thức ăn xanh cho gia xúc, làm phân xanh và nguyên liệu giấy.

Ngoài bèo tây thì một số bèo khác và rong, sậy,.. cũng có thể làm sạch môi trường nước. Tuy nhiên, với những cây bèo tây và rong này không thể làm sạch hoàn toàn nguồn nước sử dụng của người dân.

Để có nguồn nước sạch sử dụng trong các hoạt động đời sống hằng ngày thì các hộ dân cần trang bị cho giá định hệ thống lọc nước chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp máy lọc nước tuy nhiên xulynuocmiennam.com vẫn uy tín và được sử dụng nhiều nhất xem tại đây

Qua bài viết tác dụng cây bèo tây lọc nước có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về khả năng lọc nước của bèo tây cũng như cách làm sạch nước tốt nhất hiện nay.

Tác dụng của cây bèo tây lọc nước
5 (100%) 1 vote
Trước:
Sau:

Bạn đang xem Tác dụng của cây bèo tây lọc nước