Sự thật 8 tác dụng của cây kim tiền thảo

Kim tiền thảo là một trong những loại cây thảo dược khá quen thuộc được dùng nhiều trong các bài thuốc dân gian. Tuy nhiên, ngày nay khá nhiều người vẫn chưa hiểu hết về cách sử dụng. Trong bài viết 8 tác dụng của cây kim tiền thảo dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về hiệu quả chữa bệnh của loại cây này. 

Bạn có quan tâm:

Kinh doanh bán buôn giày dép thì lấy hàng sỉ ở đâu rẻ tốt ?

8 tác dụng của cây kim tiền thảo
Rate this post

8 tác dụng của cây kim tiền thảo

Kim tiền thảo là loại cây thường mọc hoang ở các vùng núi thấp ở khu vực trung du phía Bắc, từ Nghệ An trở ra. Ở mỗi địa phương khác nhau, loại cây này thường được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau chẳng hạn như Biến Địa Hương, Biến Địa Kim Tiền, Bàn Trì Liên, Cửu Lý Hương, Bạch nhĩ thảo…

a7385969124734046c2146007dc98995

Theo dược học cổ truyền, kim tiền thảo vị ngọt, tính bình, có công dụng thanh nhiệt, lợi thấp và được xem là một loại thảo dược khá quý hiếm, có thể sử dụng một mình hoặc kết hợp với nhiều vị thuốc khác để điều trị nhiều căn bệnh khác nhau. Trong Sách Bản thảo cương mục thập di có đoạn chép về công dụng của kim tiền thảo như sau “khu phong tán độc, nước sắc thuốc rửa các loại nhọt ghẻ rất thần hiệu”. Dưới đây là 8 tác dụng của cây kim tiền thảo

Tốt cho hệ tim mạch

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được rằng thành phần flavonoid trong kim tiền thảo có tác dụng rất tốt trong việc làm hạ huyết áp ở những người huyết áp cao. Bên cạnh đó, kim tiền thảo làm cũng có tác dụng đối kháng với các triệu chứng do pituitrin gây giảm lưu lượng mạch vành, đồng thời làm giảm mức tiêu thụ oxy của cơ tim.

8 tác dụng của cây kim tiền thảo
Rate this post

Hỗ trợ điều trị sỏi thận

Hoạt chất soyasaponin I chứa trong kim tiền thảo có tác dụng giúp ức chế sự hình thành sỏi calci axalat ở thận khá hiệu quả. Kim tiền thảo cũng làm tăng tiết mật và tăng lượng bài tiết nước tiểu.

Chữa bệnh thận

Chuẩn bị các vị thuốc sau: kim tiền thảo 40g, dành dành 10g, ngưu tất 20g, mộc thông 20g, chút chít 10g. Cho vào ấm đất đem sắc lên uống mỗi ngày 1 tháng, uống làm nhiều lần trong ngày.

Chữa sỏi đường tiết niệu

Kim tiền thảo 40g; uất kim, ngưu tất,trạch tả, mỗi vị 12g; tỳ giải, mã đề, mỗi vị 20g; kê nội kim 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

Chữa bệnh đái ra dưỡng trấp (bạch trọc)

Kim tiền thảo, lá tre, mía dò, mỗi vị 20g; , ý dĩ 12g, hoạt thạch 10g; tỳ giải, giá đỗ xanh, mỗi vị 16g Sắc uống ngày 1 thang.

bac-si-dong-y-tu-van-dung-kim-tien-thao-trong-dieu-tri-soi-than-2

Trị bệnh trĩ

Mỗi ngày hái khoảng 100g Kim tiền thảo tươi hái nguyên cả cây (nếu khô 50g) sắc uống sẽ giúp điều trị bệnh trĩ nhanh chóng.

Dùng từ 1 đến 3 thang cho tới khi hết đau sưng ở phần trĩ.

Chữa sỏi niệu gây sung huyết, chảy máu

Kim tiền thảo 40g, mã đề 20g, ý dĩ 16g, ngưu tất 12g; đào nhân, uất kim, chỉ xác, đại phúc bì, kê nội kim, mỗi vị 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

Những bài thuốc làm tan sỏi để chữa sỏi đường tiết niệu không có cơn đau, không đái buốt, đái dắt, đái ra máu

Kim tiền thảo 40g, ngải cứu 16g, kê nội kim 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

Kim tiền thảo, bạch mao căn, hạt mã đề, mỗi vị 20g, ý dĩ 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

Kim tiền thảo 20g; trạch tả, ý dĩ, mỗi vị 12g; đảng sâm, mã đề, mỗi vị 16g; phục linh, thỏ ty tử, ba kích, bạch truật, kê nội kim, mỗi vị 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bạn có thể tiếp tục tìm hiểu cây kiêm tiền thảo tại : https://cayvala.com/kim-tien-thao/

Mong rằng qua bài viết về 8 tác dụng của cây kim tiền thảo trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về những công dụng của cây thuốc này và biết thêm được nhiều bài thuốc đầy hữu ích cho mình. 

Xem thêm tác dụng của:

8 tác dụng của cây kim tiền thảo
Rate this post
8 tác dụng của cây kim tiền thảo
Rate this post
Trước:
Sau:

Bạn đang xem 8 tác dụng của cây kim tiền thảo