Sự thật 4 tác dụng của cây xạ vàng

Xạ vàng là một loại cây thuốc quý mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho con người. Bạn đã biết gì về cây xạ vàng chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 tác dụng của cây xạ vàng như thế nào nhé. Mời bạn cùng đón xem bên dưới nào! 

Xem thêm:
https://tacdungcuacay.com/p/8-tac-dung-cua-cay-la-voi.html
https://tacdungcuacay.com/p/8-tac-dung-cua-cay-dau-tam.html
https://tacdungcuacay.com/p/8-tac-dung-cua-cay-bac-ha.html
https://tacdungcuacay.com/p/7-tac-dung-cua-cay-rau-ngot-song.html
https://tacdungcuacay.com/p/6-tac-dung-cua-cay-ha-thu-o.html
https://tacdungcuacay.com/p/6-tac-dung-cua-cay-xuong-rong.html

4 tác dụng của cây xạ vàng
3.7 (74%) 10 votes

cây-xạ-vàng

Cây xạ vàng là cây gì?

Cây xạ vàng có hình dạng rất giống cây xạ đen, nên nhiều người rất nhầm lẫn.- Cây Xạ Vàng thường mọc trên những vách núi cao,thân xốp,dạng cành tròn, cả lá và thân đều có màu vàng, có lông, vị mát dễ uống, thơm hơn xạ đen.- Cây Xạ Vàng được phân bố ở nhiều nước như : Trung Quốc, Việt Nam, Myanmar, Thái-lan… loại cây này thường mọc ở độ cao từ 1.000 – 1.500 m.Ở nước ta, xạ vàng phân bố chủ yếu tại các tỉnh Hòa Bình, Vườn quốc gia Cúc Phương, Vườn quốc gia Ba Vì…

Phân biệt cây xạ vàng và cây xạ đen

Phân biệt cây tươi

  • Xạ vàng có lá mỏng, màu xanh, lá không có răng cưa và không có sắc tím, thân có màu xanh.
  • Xạ đen có là dầy hơn, lá có màu xanh đậm và có sắc tím, thân có màu sẫm

Phân biệt cây khô

  • Cây xạ vàng khô: Lá cây : Khi phơi khô là rất dòn và dễ vụn nát, khi ngửi có mùi ngai ngái, thân rỗng, có màu trắng và nhạt. Thân cây: khi ngửi thân phơi khô, thân không hề có mùi vị gì.
  • Cây xạ đen khô: Lá xạ đen khô: Khi phơi khô lá xạ đen có mùi thơm nhẹ, lá không bị dòn và vụn nát như xạ vàng. Thân xạ đen khô: Thân xạ đen khi phơi khô có mùi thơm nhẹ, vẫn có sắc đen do nhựa cây chảy ra ở vân gỗ.

Nước pha chế

  • Cây xạ vàng, khi pha nước rất nhạt và có màu vàng nhạt, khi uống có mùi ngái không thơm như xạ đen.
  • Cây xạ đen khi pha nước, màu nước sắc cây xạ đen có màu nâu đậm, uống vị ngọt nhẹ, uống rất thích. 
    4 tác dụng của cây xạ vàng
    3.7 (74%) 10 votes

Tác dụng của cây xạ vàng

1/ Hỗ trợ điều trị ung thư: Hiện nay, xạ vàng là loại cây được sử dụng trong Đông Y và Tây y để giúp hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến ung thư, các khối u rất hiệu quả. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư của cây xạ vàng.

2/ Tăng sức đề kháng, giảm đau: Xạ vàng  được rất nhiều người sử dụng trong việc giảm đau các khớp của cơ thể và tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật cho những người tuổi già.

3/ Điều trị các bệnh về gan:  Cây Xạ Vàng điều trị các bệnh về Gan, viêm gan cấp và mẫn tính, viêm gan A, B, nóng gan, sơ gan,men gan cao, nở ngứa, mụn nhọt

4/ Giúp thanh nhiệt, hành thủy, điều hòa hoạt huyết

Tuy không được nhiều người biết đến về tác dụng chữa bệnh của cây xạ vàng, nhưng qua nghiên cứu cây xạ vàng mang đến cho người bệnh nhiều tác dụng tốt. Hi vọng với 4 tác dụng của cây xạ vàng trên giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại cây thuốc quý này. 

4 tác dụng của cây xạ vàng
3.7 (74%) 10 votes

4 tác dụng của cây xạ vàng
3.7 (74%) 10 votes
Trước:
Sau:

Bạn đang xem 4 tác dụng của cây xạ vàng